Đi học

Phương Pháp Học Gõ 10 Ngón Trên Máy Vi Tính Bàn Phím Chuẩn

Email In PDF.
Làm thể nào gõ bàn phím bằng 10 ngón? Không có gì khó, chỉ cần nhớ 2 quy tắc quan trọng: Cách (kiểu) gõ Tiếng Việt và vị trí bàn phím. Đầu tư thêm chút thời gian tập luyện là bạn có thể gõ 10 ngón dễ dàng. Sử dụng bàn phím với 10 ngón sẽ giúp bạn thao tác nhanh mà không bị mỏi, hơn nữa trông còn rất chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn qua bài tập này!

Về cách gõ tiếng Việt trên máy tính: 

Có nhiều kiểu gõ tiếng Việt khác nhau nhưng bạn nên học kiểu gõ Telex vì kiểu gõ này có cách bố trí các phím bỏ dấu khoa học nhất, vì thế có thể gõ nhanh hơn. 

Bạn có thể download các bộ gõ Vietkey, Unikey 

Về bàn phím chuẩn QWERTY 

QWERTY là tên bàn phím chuẩn Anh - Mỹ, là dạng bàn phím phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Tên QWERTY bắt đầu từ 6 ký tự đầu tiên của dãy phím chữ. 


Bàn phím Qwerty trên máy tính để bàn. 

Bí mật của bàn phím - Định vị các phím trong đêm tối: 

Với bàn phím Qwerty, bạn có thể định vị các phím rất dễ dàng ngay cả trong bóng tối vì trên phím F và phím J luôn có một gờ nhỏ. Tương tự, phím số 5 ở bàn phím số (bên phải) cũng có một gờ nhỏ giúp bạn định vị dễ dàng. 

Tư thế gõ: 

Thả lỏng tay trong trạng thái tự nhiên ở tư thế úp. Đặt nhẹ 2 bàn tay lên bàn phím sao cho ngón trỏ tay trái đặt vào phím F, ngón trỏ tay phải đặt vào phím J. 

Danh sách các phím cho từng ngón tay: 

Tay trái: 
- Ngón út: Q, A, Z, Phím Ctrl trái, Shift trái 
- Ngón cam (hoặc danh): W, S, X 
- Ngón giữa: E, D, C 
- Ngón trỏ: R, T, F, G, V, B 
- Ngón cái: Space bar (phím cách trống) 

Tay phải: 
- Ngón trỏ: Y, U, H, J, N, M 
- Ngón giữa: I, K 
- Ngón cam: O, L 
- Ngón út: P, Phím Ctrl phải, Shift phải 
- Ngón cái: Space bar (phím cách trống) 

Sau khi nhớ mặt phím, bạn có thể bắt đầu tập gõ. Cũng có một số phần mềm chuyên nghiệp được thiết lập sẵn các bài tập giúp bạn thực hành. 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số phần mềm dạng Game giúp tập gõ bàn phím 10 ngón dễ dàng hơn. Sử dụng từ khóa Touch Game, Typing tutor để tìm các phần mềm này. 

chúc các bạn thành công

(Theo ketnoisunghiep.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thêm bình luận

Hãy tham gia bình luận!


Security code
Refresh